CÓ NÊN LỰA CHỌN ÁO KHOÁC, ÁO PHAO CHẤT LIỆU RECYCLED POLYESTER?

26 Tháng Mười Hai 2023
TIPS & STYLE

Áo khoác, áo phao là những món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ mùa đông của mỗi người. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc lựa chọn những chiếc áo khoác, áo phao được làm từ chất liệu Recycled Polyester chưa? Chất liệu này có những đặc điểm và lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


1. Chất liệu Recycled Polyester là gì?

Recycled Polyester hay vải sợi Polyester là chất liệu được tái chế từ vỏ chai nhựa cũ. Giống như polyester truyền thống, polyester tái chế là một loại vải nhân tạo được sản xuất từ sợi tổng hợp. Tuy nhiên, thay vì sử dụng các vật liệu mới để chế tạo vải, polyester tái chế sử dụng nhựa hiện có. Trong nhiều trường hợp, những loại nhựa hiện có đó là những chai nước cũ, sau đó qua các công nghệ xử lý để tạo nên một chiếc áo khoác, áo phao mà bạn đang mặc mỗi ngày. 

2. Quy trình sản xuất chất liệu Recycled Polyester như thế nào?

Những chai nhựa cũ đã qua sử dụng được thu gom về nhà máy, được cắt thành những mảnh nhỏ. Những mảnh nhỏ này sẽ được làm sạch bằng quy trình xử lý nghiêm ngặt, loại bỏ tạp chất. Sau đó sợi được đun nóng chảy và kéo thành các sợi nhỏ. Các sợi nhỏ này được dệt và tạo nên sợi vải, được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm trang phục thời trang với các ưu điểm như độ bền cao, ít nhăn, khả năng thấm hút và kháng tia UV vượt trội.


3. Ưu điểm và hạn chế của Recycled Polyester là gì?


Ưu điểm:

- Giảm rác thải nhựa ra môi trường.

- Giảm khí thải nhà kính từ việc tạo và xử lý Polyester nguyên chất.

- Giảm thải rác thải nhựa ra đại dương, có thể gây hại cho sinh vật biển.

- Có thể tái chế liên tục nhiều mà không suy giảm chất lượng.

- Tận dụng được nguồn nguyên liệu bỏ đi, thân thiện với môi trường.

- Có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng.


Hạn chế:

- Giá thành cao hơn so với polyester thông thường.

4. Có nên mua áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester không?

Dựa vào đặc điểm trên, áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc vì nhiều lý do: 

- Thân thiện với môi trường: Recycled Polyester là một lựa chọn thời trang bền vững, giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường và góp phần bảo vệ môi trường sống.

- Chất lượng tốt: Recycled Polyester vẫn giữ nguyên các đặc tính của polyester truyền thống, như độ bền cao, ít nhăn, khả năng thấm hút và kháng tia UV tuyệt vời.

- Thời trang: Áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester có thiết kế thời trang, lịch lãm, phù hợp với mọi hoàn cảnh.

Với những ưu điểm vượt trội trên, áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích thời trang bền vững và muốn bảo vệ môi trường.
5. Lựa chọn áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester ở đâu?

Áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thời trang và muốn bảo vệ môi trường. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng và thân thiện với môi trường, áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester đang ngày càng trở nên phổ biến. Trên thị trường cũng đã có thương hiệu thời trang nam cung cấp các sản phẩm áo khoác, áo phao chất liệu Recycled Polyester. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này tại các cửa hàng thời trang, trung tâm thương mại hoặc mua trực tuyến trên các trang web, thương mại điện tử.


Tag bài viết:

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!