Những quy tắc giúp quý ông chinh phục nghệ thuật ăn mặc

03 Tháng Tám 2023
TIPS & STYLE


1. Hiểu rõ cơ thể và vóc dáng của mình

Trước khi chọn quần áo hay phong cách thời trang phù hợp với bản thân, điều đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ về vóc dáng của mình. Việc hiểu rõ mình có dáng người như thế nào, ưu điểm, khuyết điểm của cơ thể mình là gì, hay mình muốn cải thiện điều gì sẽ giúp bạn chọn được trang phục tôn lên vóc dáng và giấu nhẹm những điểm chưa hoàn hảo. Ngoài ra, điều này cũng giúp chàng tránh được những trường hợp khó xử vì chọn đồ không phù hợp.

2. Chọn đồ vừa vặn

Dù bạn theo đuổi phong cách trưởng thành, lịch lãm hay bụi bặm, đường phố, sự vừa vặn của trang phục cũng vô cùng cần thiết. Trang phục vừa vặn giúp chàng có diện mạo gọn gàng, lịch sự, đồng thời giúp phong cách của bạn trở nên rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên "tạm biệt" đồ ôm sát cơ thể hay đồ rộng. Bạn có thể mặc bất kỳ dáng áo hay quần nào, tuy nhiên, hãy lựa chọn dáng đồ phù hợp với vóc dáng và phong cách của mình. Sáng tạo không phù hợp không những khiến quần áo bạn mặc bị mất form mà còn tạo một tổng thể thiếu nghiêm túc.

3. Chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh và sự kiện

Lựa chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của bạn. Trang phục có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với người khác, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối phương. Đặc biệt, trong các sự kiện công việc, trang phục phù hợp có thể giúp bạn tạo thiện cảm với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp, từ đó tăng khả năng thành công của bạn.

4. Thêm vào dấu ấn cá nhân

Một chiếc áo có thể bán cho cả trăm người nhưng nếu muốn tạo ấn tượng của riêng mình, người mặc cần phải tự mình thêm vào trang phục những dấu ấn phù hợp. Cách phối màu mới sẽ giúp bạn có phần nhìn "lạ" dù đang khoác trên mình một chiếc áo đơn giản. Phối với các phụ kiện như cà vạt, thắt lưng, cặp táp... sẽ tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho bộ trang phục. Sử dụng phụ kiện và phối đồ "đúng và hợp" chính là cơ hội để bạn định hình phong cách cá nhân và ghi dấu ấn tốt đẹp với người đối diện.

5. Kiểm tra kỹ trước khi bước ra ngoài

Chỉ một vài phút kiểm tra trang phục của mình trước khi bước ra ngoài sẽ hạn chế được tối đa khả năng gặp các sự cố về trang phụ. Cần chú ý đặc biệt đến phần chỉ và khuy - nguyên nhân số 1 của những sự cố trang phục. Nếu được, bạn hãy mang theo một bộ khâu dự phòng để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Kết,

Trên đây là những lưu ý cơ bản để chàng luôn xuất hiện với diện mạo chỉn chu, sẵn sàng cho mọi hoạt động và tình huống. Nếu còn điều gì muốn tìm hiểu, hãy ghé thăm Dugarco thường xuyên để được bổ sung thêm các tips thú vị!


Tag bài viết:

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!